Thủ thuật kien truc giúp ăn gian diện tích phòng bắt mắt

Mọi người càng lúc càng bị kích thích bởi những phong bí quyết sống cởi mở nhưng đôi khi lại thấy sợ hãi bởi việc bị 1 không gian lớn nhưng vô cảm bao lấy. Để tránh việc một không gian mở trở buộc phải nhàm chán và tẻ nhạt, mượn ý tưởng từ những mẫu mã cao cấp có thể giúp phân định rõ từng không gian. Điều này có nghĩa là khi bạn chơi đùa với những khoảng không gian tách biệt như không gian giao tầng, nhóm đồ nội thất hay cụm không gian…Những nhóm này giúp phân định không gian rõ ràng và khiến căn phòng trở cần thú vị, kéo đến hơn.

Thiet ke nha lo pho sang trọng: Xác định vùng không gian của bạn. mọi người thường nghĩ rằng hộ nên có những căn phòng riêng biệt hay một không gian liên thông. Thực tế không rõ ràng như 2 màu đen trắng, và mối địa chỉ giữa những vùng không gian khác nhau có thể điều tiếp những mức độ khác nhau, để nhấn mạnh sự phân tách hay địa chỉ giữa chúng. đa số những đổi thay trong mức sàn, xếp đặt đồ nội thất và đa dạng thứ khác có thể giúp điều chỉnh điều này.
Ví dụ trong không gian này, bạn có cảm giác mạnh mẽ rằng bạn đang bước vào không gian phòng khách khi bước xuống bậc thang, thay vì không gian mở và nối ngay lập tức với bếp.
Thủ thuật kien truc giúp ăn gian diện tích phòng
Tạo lớp: Khi xem xét ý tưởng cho việc mở cửa nội thất, hãy tìm kiếm thêm cơ hội để tạo điểm nhìn phân tầng. Ngôi nhà trong bức ảnh này minh họa cách phân lớp nhìn tốt, thông qua khu vực căn hộ bếp đến khu vườn bên bên cạnh. Những lớp này tạo ảo giác về không gian lớn và sâu hơn.
Phân tách thị giác: Khi thêm vào hoặc đổi thay một quà nhà, hãy tạo ra một hình ảnh phân tách rõ ràng giữa các chi tiết mới và những chi tiết đã tồn tại của toàn căn hộ vì thực sự có thể nâng tầm không gian.
Trong ngôi nhà này, các phần được nói rộng được tách ra từ bản gốc. Khoảng phương pháp kính trên trần cũng là một điểm nhấn thi giác, giúp tăng gấp đôi hiệu quả. Điều này thực sự tạo nên cảm giác bạn đang đi từ không gian này sang không gian khác, không chỉ trên một khu vực nhất định.
Căn phòng trong ví dụ này có kích thước rộng, nhưng ngôi căn hộ lại nhỏ hơn, với kiểu mái Victorian, phân tách phần mở rộng một bí quyết ấn tượng hơn thế.
Dùng ánh sáng mặt trời như là điểm nhấn cho không gian. Ánh sáng là loại vật liệu ngẫu nhiên lý tưởng nhất trong việc kiến tạo không gian nội thất. Nếu bạn có thể đưa thêm rộng rãi ánh sáng ngẫu nhiên hơn vào không gian căn hộ, điều đó giúp tạo ra hiệu ứng xuất sắc trong việc nới rộng tối đa không gian phòng.
Nó không buộc phải được thực hiện theo cách thức quá logic, tuy nhiên quá rộng rãi ánh sáng có thể khiến không gian trở nên quá tải và làm giảm sự tương phản cần thiết, khiến căn phòng như bị cháy sáng. Hãy thử dùng ánh sáng ban ngày để tạo ra điểm nổi trội giữa các lớp, tăng cường sự phân tách thị giác và tạo chiều sâu.
Thủ thuật kiến trúc giúp ăn gian diện tích phòng
Nghĩ về những góc cạnh ánh sáng. Cũng như việc dùng ánh sáng ban ngày để tạo điểm nhấn như mô tả trước đây, đó là một mẹo hay để suy nghĩ về những góc độ ánh sáng và phương pháp ánh sáng soi đến những không gian khác nhau và khu vực trọng điểm. Ánh sáng mặt trời từ độ cao hòa hợp lý sẽ tạo hiệu ứng mạnh hơn từ góc độ thấp.
Thủ thuật kiến trúc giúp ăn gian diện tích phòng
Mục đích đọc không gian phổ biến hơn 1 lần. Phương pháp hay nhất để tạo ấn tượng không gian là sắp xếp đồ đạc trong tầm nhìn của bạn, theo quan điểm kien truc, hãy đọc không gian đa dạng hơn 1 lần, từ những điểm nhìn khác nhau trong ngôi nhà. Mực đích không chỉ tạo nên phân tầng xếp lớp không gian như miêu tả trước đó mà còn tạo nên 1 phương pháp nhìn mới, trong cùng 1 không gian nhưng được nhìn dưới góc độ khác.
Điều này khá hiệu quả nếu áp dụng trong không gian thông tầng, nơi bạn có thể nhìn bao quát từ cửa vào hay nhìn từ trên cao xuống.
Dùng đảo để cung cấp mục đích cho không gian cá nhân. Đảo bếp thường là phương tiện rất nhiều nhất trong việc phân vùng không gian, đặc trưng với không gian mở.
Bằng phương pháp xác định công năng cho từng vùng không gian khác nhau nằm trong cùng không gian mở, bạn sẽ đạt được những tiện dụng nhất định trong việc sắp xếp lại quy mô và cân bằng không gian cũng như ánh sáng.
Không gian được phân định không chỉ mang thuần tính công năng, nó còn giúp người dùng cảm thấy thoải mái. Trong căn phòng có đảo bếp, khách đến thăm có thể hoàn toàn đứng tránh khu bếp ví như có đảo bếp phân định, họ sẽ không làm vướng phong cách vào khu vực nấu ăn.