Mẹo dùng máy lọc không khí đúng đắn

Máy lọc không khí chính hãng là trang bị có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ rất nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

Bạn cũng để ý để máy ở bề mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh để gần các thứ làm mát hoặc gia nhiệt; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí khiến bẩn tường. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần lưu tâm tới các chế độ cài đặt đặc trưng để tiện dụng hơn khi dùng. Các loại máy lọc không khí tiên tiến thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động Chọn lựa chế độ vận hành ưa thích Bên cạnh chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn tại mức yêu thích cho sức khỏe và dưỡng ẫm da trong mùa khô, đặc thù khi tiêu dùng điều hòa thường xuyên,…); chức năng Eco giúp máy tạm ngừng tự nhiên khí trong phòng đã được thiết kế sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt cực kỳ thuận tiện, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ…

Về vấn đề vệ sinh máy, chuyên gia về máy lọc không khí của Hitachi, Ông Nguyễn Mạnh Cường khuyên khách hàng phải làm vệ sinh máy định kỳ một tháng một lần hoặc có thể vệ sinh sớm hơn ví như khu vực lọc khí hay bộ lọc bị nhiễm bẩn nhiều.

Vị trí đặt máy cần tránh ánh sáng trực tiếp hay để gần các đồ vật làm mát; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí khiến cho bẩn tường…

Nhờ tính năng khiến cho sạch không khí, khử mùi hiệu quả giúp cải thiện môi trường sống nên máy lọc không khí phát triển thành đồ dùng quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, người sử dụng bắt buộc phải hiểu và sử dụng đúng cách thì máy mới có tác dụng thực sự.

Theo đó, máy lọc không khí có nhiều loại với nhiều mức công suất khác nhau tương ứng với từng diện tích bắt buộc lọc khí, bắt buộc khi mua, người dùng cần để ý chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu và thể tích sử dụng. Vị trí đặt máy trong khoảng trống kín sẽ hiệu quả hơn nội thất mở, có giao lưu thường xuyên với môi trường bên ngoài.

Các bộ phận bắt buộc khiến cho vệ sinh gồm bồn nước (ví như tiêu dùng chức năng tạo ẩm thường xuyên, buộc phải vệ sinh bồn nước hằng ngày bằng nước sinh sống sạch), bộ lọc thô (dùng máy hút bụi); khay nước, nắp khay (rửa bằng nước sạch), thân máy (dùng vải mềm lau bề mặt thân máy); bộ phận cảm biến bụi (bằng chổi cọ). Hệ thống màng lọc đã cũ cũng bắt buộc được thay thế theo thời gian quy định của nhà cung ứng, hoặc có thể sớm hơn.

Khi chọn mua máy lọc không khí, bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín, đặc trưng những sản phẩm sản xuất tại Nhật thường có những tính năng và ưu điểm vượt trội hơn; chọn máy biến tần Inverter hay có chế độ Eco giúp tiết kiệm điện năng. ngoài ra, máy lọc không khí tốt bắt buộc có chứng thực từ các cơ quan thẩm định đáng tin cậy về khả năng loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây dị ứng, tiêu biểu như Hiệp hội nghiên cứu các chất gây dị ứng của Anh (Allergy UK).

Hiện tại, một số nhãn hàng máy lọc không khí sản xuất tại Nhật đạt được chứng thực của Allergy UK như Hitachi ứng dụng bộ lọc HEPA hiện đại có kích thước rộng, cấu tạo nhiều lớp, máy lọc không khí của Hitachi có khả năng lọc hiệu quả những phân tử bụi có kích thước cực nhỏ từ 0,1 đến 2,5micromet với điều kiện khu vực lọc khí bắt buộc được đóng kín. PM2,5 là chỉ số biểu thị hàm lượng tiêu chuẩn của các hạt trôi nổi trong một mét khối không khí. Chỉ số này càng cao có nghĩa là sự ô nhiễm không khí ở nơi đó càng nghiêm trọng. bên cạnh khả năng lọc khí hiệu quả, máy lọc còn được tích hợp bộ lọc khử mùi cường độ cao, với cấu tạo dày chứa thành phần ba chất khử mùi cực mạnh từ than hoạt tính, than hoạt tính xúc tác và Zeolite giúp khử triệt để đa dạng loại mùi khó chịu, giảm nồng độ Formaldehyde phát tán trong không khí.

Tham khảo :

may loc khong khi va tao am hitachi ep-m70e
máy lọc không khí bù ẩm hitachi