Làm thế nào để chọn lựa sơn cho ngoại thất tốt nhất

Việc chọn màu sơn cho ngoại thất là điều được quý khách rất quan tâm, bởi vì nó thể hiện bộ mặt của căn nhà. Vì thế việc chọn được các màu sơn ngoại thất đẹp sẽ giúp căn hộcủa quý vị trở lên đẹp, hiện đại, sang trọng hay truyền thống đều do màu sơn đem lại.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách là một số lời khuyên khi chọn lựa màu sơn ngoại thất cho căn hộ của quý khách.

 Có cách nào để chọn lựa màu sơn cho ngoại thất hiệu quả nhất

Lựa chọn màu sơn ngoại thất theo phong thuỷ: đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn màu sơn cho căn hộ. Lựa chọn màu hợp với tuổi của các thành viên trong gia đình sẽ hướng đến việc cân bằng năng lượng âm – dương, tạo cảm giác dễ chịu, tràn trề năng lượng cho người sống trong nhà.

Hướng của ngôi nhà cũng là một yếu tố khá quan trọng khi quyết định chọn lựa sơn ngoại thất hợp lý. Với những căn hộ có hướng Đông hoặc Tây, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà do vậy nên chọn màu sơn có tông lạnh để trung hòa ánh nắng, giúp quý vị cảm thấy dễ chịu hơn dù trong thời tiết oi bức. Ngược lại, những ngôi nhà ở hướng Nam và Bắc, bạn nên sử dụng các tông màu ấm, nóng, rực rỡ.

Chọn lựa màu sơn ngoại thất theo phong cách kiến trúc: Tùy vào từng phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà quý khách nên lựa chọn màu sơn ngoại thất nào cho phù hợp nhất. Với mỗi phong cách kiến trúc khác nhau sẽ có những gam màu nhất định giúp quý vị chọn màu sơn ngoại thất dễ dàng hơn.

Khi chọn lựa màu sơn ngoại thất, quý vị cần chú ý đến màu sắc và chất liệu của mái nhà. Trước tiên nên lựa chọn sơn cho tổng thể ngôi nhà, sau đó lựa chọn màu sắc mái phù hợp với màu sơn. Những căn hộ được sử dụng gam màu tối thường chọn lựa màu mái cùng gam màu nhưng nhạt, sáng hơn và ngược lại sẽ giúp ngôi nhà của quý vị trở nên nổi bật hơn.

Việc tham khảo màu sơn ngoại thất của các ngôi nhà trong khu sẽ giúp quý khách dễ dàng lựa chọn được một gam màu nổi bật mà vẫn hài hòa với những ngôi nhà xung quanh trong khu vực.

Khi đã lựa chọn màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình, bạn nên đến các cửa hàng bán son dulux, xin một ít mẫu và quét thử lên một khoảnh nhỏ nào đó bên ngoài ngôi nhà. Sau khi để khô trong 24 tiếng, quý vị xem có cảm thấy hứng thú với sơn đó không? Khi chọn được màu sơn phù hợp, bạn hãy tiến hành việc lăn sơn cho toàn bộ ngoại thất căn nhà của mình.

Chỉ cần thực sự yêu thích và bỏ một chút thời gian quan tâm đến tổ ấm của mình, quý vị sẽ chọn lựa được màu sơn cho ngoại thất hợp lý với không gian quanh căn nhà mình, phù hợp với các căn nhà xung quanh, với khu vực địa lý và có một nét riêng, nét phong cách kiến trúc độc đáo chỉ có ở căn nhà của bạn.

Trên đầy là Những ý tưởng chọn sơn cho ngoại thất nhà bạn hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị