Các bước quét sơn dulux cho căn hộ nhanh nhất

Quy trình quét sơn dulux cho tòa nhà tốt nhất.

Hiện tại việc quét sơn dulux là quá trình rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Nó giúp cho căn nhà của quý khách thêm đẹp hơn và không bị ẩm mốc hiệu quả nhất. Nhưng việc quét sơn và bả matit tưởng chừng rất dễ nhưng không phải ai cũng biết được các bước sơn và bả matit một cách nhanh và hiệu quả nhất.
Sau đây Tùng Thủy sẽ chia sẻ với mọi người các bước phủ sơn đúng cách cho căn nhà của mọi người thêm bền đẹp hơn.
Cách phủ sơn và bả matit cho ngôi nhà nhanh nhất

1. Bước đầu tiên của kĩ thuật lăn sơn dulux là: vệ sinh bề mặt tường cần sơn, vì nếu tường cần sơn được làm sạch thì sẽ làm tăng độ gắn kết của sơn dulux và tường.
Đối với căn nhà cũ thì trước khi lăn sơn cần làm sạch hết rêu mốc, các lớp sơn dulux cũ bị bong trên tường, có thể rửa sạch bằng nước rồi để cho tường khô thì mới bắt đầu phủ. Còn nếu phần tường nào mà sơn còn mới thì cần phải dùng giấy ráp đánh qua toàn bộ để tạo chân bám cho lớp sơn nước mới chuẩn bị quét.
Đối với căn hộ mới thì tòa nhà cần để khô thì mới có thể bắt đầu thực hiện phủ sơn nước. Nếu khí hậu đẹp thì sau khi chát xong khoảng 3 tuần là có thể bắt đầu lăn sơn dulux được. Dùng đá mài để làm sạch hết các tạp chất khỏi bề mặt tường gây ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn phủ ( lót kiềm). Sau đó vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó loại bỏ bụi bẩn. Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc phủ sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.
2. Bước thứ hai của quy trình này là dùng sơn dulux Weathershield chống ngấm. Việc sử dụng sơn nước chống dột nhằm đảm bảo cho căn hộ tránh khỏi các tác động của khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều ở Việt Nam. Trước khi lăn sơn chống dột thì bề mặt của tường cũng cần được làm sạch giúp tăng độ kết dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn nước chống ngấm. Sau đó bắt đầu thực hiện sơn dulux chống dột lần 1.
 – thi công sơn chống thấm lần 1 cần dùng hỗn hợp sơn dulux chống thấm hòa trộn với xi măng theo tỉ lệ 1:1 ( 1kg chống dột : 1 kg xi măng) để tạo ra hỗn hợp chống dột rồi cho lăn lần 1.
– Khoảng 2h sau thì bắt đầu tiến hành sơn dulux chống ngấm lần 2
, lần này cũng tương tự như chống thấm ở lần 1. Sau khi quét sơn dulux chống thấm lần 2 xong thì tiến hành quan sát bằng mắt thường thấy lớp sơn nước phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.
3. Bước thứ 3 là bả. Dùng bột bả kết hợp với nước sạch rồi trộn đều lên nếu thấy bột dẻo quánh lại là có thể dùng để lăn được rồi. Sử dụng các dụng cụ quét chuyên nghiệp để bả lần 1 rồi để khô. Sau khoảng 2h thì thi công bả lại lần 2. Khi kết thúc quy trình bả lần 2 được 3h thì sử dụng giấy ráp mịn để làm mịn bề mặt được bả. Lưu ý không nên bả quá dày vì nó sẽ gây nên hiện tượng bong tróc. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ vệ sinh hút bể phốt giá rẻ tốt nhất hiện nay.
4. Thi công sơn lót sau khi đã hoàn thiện công đoạn bả 24h. Tùy thuộc vào từng điều kiện cũng như nhu cầu mà có thể sơn lót 1 hoặc 2 lớp chống kiềm, mỗi lớp sơn nước cách nhau ít nhất 1h.
5. Bước cuối cùng là phủ sơn màu hoàn thiện căn hộ.
– Sau công đoạn phủ sơn lót khoảng 2h là mọi người có thể bắt đầu thi công sơn màu lần 1. Các dụng cụ sử dụng để quét sơn màu có thể là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo (lu). Trước khi thi công sơn nước nên pha loãng sơn màu với 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc phủ sơn nước. Sau khi sơn màu lần 1 cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu quét trước và cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối.
– Sau công đoạn sơn màu lần 1 khoảng 2h thì tiếp tục giai đoạn sơn màu hoàn thiện lần cuối. Phủ tương tự lần 1, nhưng do là nước sơn hoàn thiện nên cần thi công một cách cẩn thận. Khi tiến hành sơn màu dulux xong, sử dụng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát.  Nếu thấy lớp sơn dulux phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.
Những lưu ý khi thực hiện kĩ thuật sơn nước cho tòa nhà của bạn.
–  Cần phải quét sơn một cách cẩn thận, cần phải dùng khẩu trang trong các bước thi công sơn nhằm tránh hít bụi và tránh làm đổ sơn nước.
–  Đặt thùng sơn dulux ở nơi an toàn, cẩn thận khi vận chuyển. Khi bị đổ sơn dulux cần vệ sinh bằng đất và cát.
–  Ngôi nhà khi phủ phải đảm bảo thông thoáng.
–  Nếu không may bị dính sơn vào mắt cần tiến hành sơ cứu bằng nước sạch sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.
–  Không được tự tiện đổ sơn nước thừa, sơn nước hết hạn sử dụng ra môi trường. Trong trường hợp cần tiêu hủy cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về bảo vệ môi trường hoặc sử dụng dịch vụ hút bể phốt giá rẻ để vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng sau quá trình thi công.

Trên đây là hướng dẫn lăn sơn nước hiệu quả nhấtSondep122.com chia sẻ với các bạn.