Bật mí khí trong phong thủy – Thacnuocphongthuy.vn

tiết khí trong phong thủy đã có từ ngày xưa đến ngày nay đã có đa dạng ý kiến không thống nhất về bắt nguồn phong thủy. Tên phong thủy là của vạn vật, hoán đổi thường xảy ra cội nguồn liên quan chặt chẽ đến sự hoán đổi của sự vật hiện tượng đó. Đặc biệt quan trọng nếu tên gọi có dạng từ kết hợp để tạo thành từ các hợp từ tạo thành nghĩa khác. Theo lẽ tự nhiên tên gọi Phong thủy là đang nói về quan hệ của nước và gió.

khí nói chung trong phong thủy là điểm quan trọng hàng đầu.Khí trong phong thủy được xem như năng lượng cho vạn vật. Để vạn vật hoạt động trơn tru sẽ cần có nguồn năng lượng tốt gắn kết với cấu trúc vận hành của động cơ.

thác nước treo tường

sinh khí trong phong thủy là gì

Định nghĩa về trường khí trong phong thủy

Trong thư cổ để lại tên gọi khí trong vũ trụ rất trừu tượng, đòi hỏi người nghiên cứu phải tự tìm hiểu, ghi chép nhiều tác động thực tế để có cảm nhận về tổng quan khí trong vũ trụ. Bởi sự không chắc chắn này, mỗi người có tương tác không giống nhau, không có quy chuẩn để cho rằng sai hay đúng, tạo ra nhiều ý kiến khác nhau.

Khoa học hiện đại đã công nhận sự xuất hiện của một dạng hình thái khác lạ phủ xung quanh sinh động vật sống, có thể thấy được bằng máy chuyên dụng. Đó cũng là một trong những dạng của khí theo nhận định của Phong Thủy.

hòn non bộ mini để bàn

khí trong vũ trụ ngũ hành là một dạng tồn tại hiện thực của vật chất, được tạo lên bởi sự tác động và vận động của những vật thể. Thực chất của khí phụ thuộc vào khung xương và tương tác của các vật thể vật chất. sự trao đổi của Khí trong vũ trụ được hình thành tùy thuộc vào các dạng kết nối mọi vật chất phản ứng xây dựng nên nó.

thác nước phong thủy ngoài trời

Từ bản chất về khí trong ngũ hành được nói ở trên, đưa ra một con đường nghiên cứu khác khởi đầu từ bản chất Khí là một dạng vật chất. Đặc tính quan trọng là “Khí” có tính linh hoạt trong vận động, chịu tương tác của môi trường sống và vật tiếp dẫn từ nhỏ đến lớn. khí trong ngũ hành cũng có thể chia theo nhiều loại phương pháp luận của thuyết Âm Dương Ngũ hành, trong đó sự phân chia  có tính bao quát nhất là khí dương và Âm khí. Khí thường gặp nhất trong thuật phong thủy là Dương khí. Dương khí hoạt động trên mặt đất, chịu tác động và gây thay đổi ngay đến các vạn vật trên trái đất, quan trọng là động vật sống. Do vậy chúng ta sẽ cần quan tâm trước hết vào hình khối chuyển động của Dương khí.

Lục Khí và hình khối đồng dạng

Phong Thủy bắt nguồn từ đặc tính quan trọng nhất của Lục Khí, đó là tính linh động. khí trong vũ trụ ngũ hành không có hình dáng cụ thế và cố đình mà tuỳ thuộc vào tính tác động nội tại của cấu trúc vật thể tạo ra nó Khí có khí âm là: “Khí tạo nên trong vật thể có liên quan đến hình thức vật thể”), hoặc tạo ra do sự tương tác giữa các vật thể – tùy thuộc cách quan sát và phân loại từng vật thể vật chất – đây chính là khí dương). khí trong ngũ hành có thể lan truyền trong mọi chiều không gian, bị chắn và đổi hướng khi gặp vật cản.

Theo sách cổ thì “Lục Khí” nếu gặp gió sẽ bị cuốn theo, nghĩa là “Khí” nhẹ, lan tỏa vào trong không khí vì thế sẽ bị gió cuốn đi. Nếu gió di chuyển nhẹ nhàng vừa vừa sẽ có tác dụng dẫn khí lưu thông, được coi là tốt. Còn gió mạnh làm tan khí, là không tốt. Sách cũng ghi “Khí” khí gặp nước thì dừng lại. Thường thường thì khí trong tự nhiên di động dựa trên sức luân chuyển của không khí, khi gặp vật chắn sẽ liền thay đổi theo dòng khí. Khí gặp nước thì dừng lại nghĩa là thủy có công năng giữ khí lại, khái niệm phép phong thủy là “gom giữ khí”. Hay nói theo cách cụ thể hơn là thủy có khả năng hòa tan khí. Nước chảy chậm rãi, có những chỗ lặng là rất đặc biệt vì đem tới khí năng lượng mới đến và trữ lại ở đấy. Đó là nguyên nhân để các chuyên gia phong thuỷ nhìn hướng và kiểu dáng dòng chảy để biết khí vận trong địa mà từ trong nghề gọi là “Long mạch”. Thực chất của khí sẽ khác biệt tùy vào sự tụ nước, nước chảy mạnh yếu trong dịch chuyển của dòng nước…..

“Khí” cần lưu động chậm dãi, bình ổn mới có ứng dụng tác động tốt. Cũng giống như dòng dịch chuyển khác, có dòng chuyển ổn định là dòng di chuyển tuyệt vời được coi là mang sinh khí đến. Dòng chuyển động hỗn tạp, cuộn sâu … đều gây nguy hiểm, không tốt cho vạn vật. Dòng nước chảy hung tợn, nước nhiều điểm xoáy mạnh cũng tạo ra hỗn khí khí xấu. Nếu dòng nước vấy bẩn, bốc mùi hôi thối thì khí cũng sẽ bị biến thành tà khí, không còn mang được năng lượng sinh khí cho sinh vật sống nữa.

Tại vì sao minh tiền lại cần tụ có điểm tụ thủy?

Chúng ta thấy rằng minh đường là khu vực bổ xung khí cho toàn bộ nhà. Khí tụ ở minh đường là điều quan trọng để đem đến cho ngôi nhà có được vượng khí. Vì “khí”  sẽ tụ trong nước nên thủy tụ ở minh đường sẽ giúp khí tụ. Để tăng cường công năng hấp thụ khí chúng ta có thể làm thác nước tuần hoàn. Các hạt nước nhỏ khuấy đảo trong không khí làm tăng rộng phương diện tiếc xúc với khí, giúp tụ được nhiều khí hơn.

Lý do cấm kỵ đường đi lối vào, dòng thủy chảy hướng thẳng vào nhà?

Khí chuyển theo dòng chảy …,những dòng suối tạo thành mộtdòng chảy xiết. Theo quy luật quán tính dòng khí này giống như dòng chảy của nước thoát ra khỏi vòi vòi xịt cứu hỏa di chuyển nhanh về phía trước. Xung lực của tốc độ của khí này càng lớn khi có nhiều người di chuyển qua lại với tốc độ nhanh chóng (xe mô tô) hoặc dòng sông dòng suối chảy mảnh, càng không tốt.

—-
Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Nhà 36 ngõ 41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao